30-05-2567

มูลนิธิช่วยนักเรียนที่ขาดแคลนในพระบรมราชินูปถัมภ์ จัดคอนเสิร์ตการกุศลแห่งการให้ที่ยิ่งใหญ่ “เพลินเพลงสุนทราภรณ์ กับ ม.น.ข. เพื่อสนับสนุนการศึกษาแก่นักเรียนที่ขาดแคลน

   นายสุรวัฒน์ ชมภูพงษ์ ประธานกรรมการบริหารมูลนิธิช่วยนักเรียนที่ขาดแคลน ในพระบรมราชินูปถัมภ์ หรือ ม.น.ข. นางอติพร สุนทรสนาน เสนะวงศ์ กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิสุนทราภรณ์ ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทายาทของครูเอื้อ สุนทรสนาน เจ้าของวงดนตรีสุนทราภรณ์และโรงเรียนสุนทราภรณ์การดนตรี , ดร.วีระชัย ณ นคร อุปนายกสยามสมาคมในพระบรมราชูปถัมภ์ และนายวิสูตร กาญจนปัญญาพงศ์ กรรมการบริหาร ม.น.ข.,สยามสมาคม ในพระบรมราชูปถัมภ์ และที่ปรึกษามูลนิธิสุนทราภรณ์ในพระบรมราชูปถัมภ์  สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ร่วมกันแถลงข่าวการจัดคอนเสิร์ตการกุศลแห่งการให้ที่ยิ่งใหญ่ “เพลินเพลงสุนทราภรณ์ กับ ม.น.ข.  

   นายสุรวัฒน์ ชมภูพงษ์ กล่าวว่า การจัดคอนเสิร์ตการกุศลแห่งการให้ที่ยิ่งใหญ่ “เพลินเพลงสุนทราภรณ์ กับ ม.น.ข. เพื่อสนับสนุนการศึกษาเฉพาะกิจ”ครั้งที่ 1 (2567) เพื่อจัดหาทุนการศึกษาและจัดสรรทุนให้ครอบคลุมรวมถึงการศึกษาเฉพาะกิจ โดยจะนำไปจัดทุนการศึกษาระดับ ปวช.และ ปวส. ทุนละ 50,000 บาท จำนวน 72 ทุน เนื่องในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 6 รอบ 72 พรรษา และเพื่อประชาสัมพันธ์พันธกิจของ ม.น.ข. ให้องค์กร หน่วยงาน และบุคคลทั่วไปได้รู้จักมากยิ่งขึ้น รวมถึงเพิ่มช่องทางให้แก่ผู้มีจิตศรัทธามีส่วนร่วมมอบโอกาสทางการศึกษา ให้เด็กและเยาวชน สำหรับการจัดคอนเสิร์ตการกุศลจะจัดในวันเสาร์ที่ 8 มิถุนายน 2567 เวลา 18.00-21.00 น.   ณ หอประชุมสยามสมาคมในพระบรมราชูปถัมภ์ 131 ถนนอโศกมนตรี  แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

   ประธานกรรมการบริหาร ม.น.ข. กล่าวอีกว่า ภายในงานจะได้พบกับนักร้องคลื่นลูกใหม่สุนทราภรณ์ พร้อมกับ 2 ศิลปินรับเชิญ ธัช-กิตติธัช แก้วอุทัย หรือ ธัช แชมป์เพลงเอก เนื้อเสียงเสกได้ทุกอารมณ์  อลิศ-ธนัชศลักษ์ ฮัดสัน หรือ น้องอลิศ สาวสวยวัยใส ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ เพชรเม็ดงามแห่งวงการเพลงลูกกรุง และ นักร้องกิตติมศักดิ์อีก 9 ท่าน  ทั้งนี้ บัตรชมคอนเสิร์ต ไม่มีจำหน่ายหน้างาน ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่ สำนักงานมูลนิธิ  ช่วยนักเรียน  ที่ขาดแคลน ในพระบรมราชินูปภัมภ์ (ม.น.ข.) ศูนย์ดิจิทัลเพื่อการศึกษาขั้นพื้นฐาน เลขที่  928  ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง  เขตคลองเตย  กรุงเทพมหานคร 10110  หมายเลขโทรศัพท์ 02-391-3796 ,  02-391-2324   โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย มอบให้แก่ ม.น.ข. ซึ่งจะนำไปจัดสรรเป็นทุนการศึกษาเพื่อมอบโอกาสทางการศึกษาให้แก่เด็กและเยาวชนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์หรือด้อยโอกาส ให้ได้รับการศึกษาและเป็นอนาคตที่มั่นคงของประเทศต่อไป สำหรับผู้ที่สนใจบริจาคทุนการศึกษา สามารถร่วมบริจาคได้ที่ บัญชีมูลนิธิช่วยนักเรียนที่ขาดแคลน ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ธนาคารทีเอ็มบีธนชาต (ttb) เลขที่บัญชี 186-2-30147-8