09-11-2566

คุยกรุบกริบ By EGAT ตอนที่ 78 เรื่อง… งาน “ แค้มปิ้ง วิ่ง ปั่นในสายหมอก เขื่อนวชิราลงกรณ์”

   ใกล้จะเข้าหน้าหนาวแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่มีชื่อเสียงในเรื่องของอากาศเย็นในช่วงปลายปีก็เริ่มจะคึกคักกันนะคะ ไม่ว่าจะเป็นทาภาคงเหนือ ภาคอีสาน  ภาคใต้ ทางภูเขา ซึ่งในแต่ละปีก็จะมีคนไปท่องเที่ยวชมบรรยากาศท่ามกลางอากาศหนาวเย็นกันเป็นจำนวนมาก  ที่เขื่อนวชิราลงกรณ์ของกฟผ.นี่ก็ได้ชื่อว่ามีธรรมชาติที่สวยงาม  และมีอากาศที่บริสุทธิ์มากนะคะ แถมยังเป็นทางผ่านไปสะพานมอญ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจ.กาญจนบุรี และของประเทศด้วย

และในปีนี้  เขื่อนวชิราลงกรณ์  ได้ร่วมกับเทศบาล  อ.ทองผาภูมิ  จัดกิจกรรม  “ แค้มปิ้ง  วิ่ง  ปั่น ในสายหมอก@ เขื่อนวชิราลงกรณ์   เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกีฬา   ส่งเสริมสุขภาพ   กระตุ้นเศรษฐกิจ  สร้างรายได้ให้กับชุมชน   โดยเปิดโอกาศให้นักท่องเที่ยวสายแค้มปิ้ง  สายวิ่ง  และสายปั่น  มามีส่วนช่วยเผยแพร่ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของ จ. กาญจนบุรี  ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น    ซึ่งเมื่อปีที่แล้วก็มีการจัดกิจกรรม  “  ปั่นกินลม  นอนเต๊นท์ชมดาว @ เขื่อนวชิราลงกรณ์  และได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี  สำหรับปีนี้ นอกจากกิจกรรมปั่นจักรยาน  ระยะทาง  10  กม. บนเส้นทางจักรยาน  และกิจกรรมกางเต๊นท์  ณ. บริเวณสวนรวมใจแล้ว  ยังได้เพิ่มกิจกรรมวิ่งในสายหมอก  ระยะ 5  และ  10  กม.  เพื่อเป็นทางเลือกกิจกรรมให้กับทุกคนในครอบครัว  โดยกิจกรรมทั้งหมดจะจัดขึ้นภายในพื้นที่เขื่อนวชิราลงกรณ์  ซึ่งขึ้นชื่อว่ามีอากาศบริสุทธิ์  ระหว่างเส้นทางคุณผู้ฟังจะได้สัมผัสกับสายหมอก  พร้อมอากาศเย็นสดชื่น  รวมถึงทัศนียภาพที่สวยงามแบบ 360  องศาบนสันเขื่อน  

   เชิญชวนทุกท่านมาร่วมกิจกรรมกันนะคะ  กับงาน   “ แค้มปิ้ง  วิ่ง  ปั่น  ในสายหมอก@ เขื่อนวชิราลงกรณ์  ในวันที่  16 – 17  ธค. นี้  โดยเย็นวันที่  16  จะมีกิจกรรม    camping  party    บริเวณสนามหญ้าหน้าเขาแหลมสกายวอล์ค    และกฟผ.  ยังได้มอบส่วนลดบ้านพักรับรอง  50  % สำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมด้วย   เผื่อใครที่ไม่สะดวกนอนเต๊นท์นะคะ  รวมถึงมีการเตรียมพื้นที่ลานกางเต๊นท์     จำนวน  80  เต๊นท์  ไว้ให้บริการกับทุกท่าน  ดูรายละเอียดและสมัครได้ตั้งแต่วันนี้  - 30  พย. ศกนี้    ที่เฟซบุ๊ค เขื่อนวชิราลงกรณ์  หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  034  599077  ต่อ  2011  มาร่วมกิจกรรมกันนคะ

                                                                                                                          ………….กฟผ.ผลิตไฟฟ้าเพื่อความสุขของคนไทย EGATFORALL………….